Kiểm tra tổng xe trước khi sử dụng sao cho tốt và an toàn trước mỗi chuyến đi. Hãy đọc để hiểu chi tiết

3 bước kiểm tra xe sao cho tốt và an toàn trước khi dùng

  Bùi Anh Quân

  20/05/2017

  0 nhận xét

Bước 1: Kiểm yên và ghi đông xe đạp

yên xe đạp

Trước tiên bạn cần kiểm tra đó là chiều cao của yên xe xem có phù hợp với chiều cao của bạn chưa để điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu đã phù hợp với chiều cao của bạn thì bạn kiểm tra tiếp độ chắc chắn của yên xe sau đó vặn chắc ốc để yên cố định. Tiếp thi kiểm tra xem ghi đông xe đã cân chưa ?. Nếu chưa cân rèm cuốn thì sử dụng công cụ lới lỏng ghi đông ra sau đó kép bánh trước giữa 2 đùi rồi ngắm sao cho cân rồi điều chỉnh sao cho bánh trước vuông góc với ghi đông xe rồi vặn chặt cố định ghi đông lại.

Bước 2 : Kiểm tra phanh xe và xích.

Xích xe đạp

Nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng khi di chuyển với xe đạp thể thao địa hình thì Phanh và xích xe là những chi tiết chúng ta cần phải kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt là việc dùng phanh đĩa thì các bạn cần kiểm tra thật kĩ. Kiểm tra xem phanh có bị sát không. Điều chỉnh sao cho má phanh cách đĩa 2mm. Sau đó kiểm tra xem xích xe có bị trùng không, ở lip sau có bị mắc cỏ rác hay vật gì làm kẹt xích không. Và sau đó tra dầu  để bôi trơn cho xe.

Bước 3 : Kiểm tra tổng thể xe đạp

Kiểm tra tổng thể xe

Trong quá trình chúng ta sử dụng xe đạp thì kho tránh khỏi các bộ phân nhỏ của xe cũng dễ dàng hị rỉ hoặc mòn, bạn cần kiểm tra kĩ từng bu lông, ốc vít có bị lỏng hay rỉ thì cần thay thế ngay lập tức. Cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng xe đạp địa hình

Nguồn : Internet