Bạn có muốn đi bộ ra ngoài hay đạp xe đạp dạo phố không? Có thể bạn thừa biết cách đạp xe, có thể bạn chưa biết cách đi xe? Nếu bạn quan tâm và muốn có một cơ thể khỏe mạnh với hình dáng bắt mắt, hãy đạp xe đạp với những gợi ý dưới đây.

Bạn đã biết cách đi xe đạp đúng kỹ thuật chưa?

  Admin

  20/05/2017

  0 nhận xét

Bạn có muốn đi bộ ra ngoài hay đạp xe đạp dạo phố không? Có thể bạn thừa biết cách đạp xe, có thể bạn chưa biết cách đi xe? Nếu bạn quan tâm và muốn có một cơ thể khỏe mạnh với hình dáng bắt mắt, hãy đạp xe đạp với những gợi ý dưới đây.

bicycle

 

1.Tìm một địa điểm an toàn để tập xe:  Bề mặt bê tông là dễ dàng nhất cho việc luyện tập của bạn , nhưng sẽ rất đau nếu bạn ngã xe. ( Tuy nhiên, với kỹ thuật phanh chính xác cùng việc điều chỉnh yên xe phù hợp thì đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng). Nếu bạn sợ cảm giác đau khi ngã trên bề mặt bê tông, bạn có thể tìm nơi bãi cỏ hoặc đường dải sỏi sạch sẽ để tập xe.

2.Hãy đảm bảo rằng bạn biết cách đạp xe an toàn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi xe đạp,  hãy hạ thấp yên xe xuống sao cho chân của bạn có thể chạm đất khi ngồi trên yên. Bạn nên kiểm tra xe trước khi đi xem bánh xe có đủ hơi không, kiểm tra phanh, xích xe,… Bạn nên mặc quần áo gọn gàng, không rộng thùng thình khi đạp xe, tránh mặc quần quá dài sẽ khiến gấu quần dễ bị mắc vào xích xe.

BikeSafety_HeaderGraphic

 

3.Chú ý cách phanh xe : Khi thực hành, bạn nên chú ý đến cách dùng phanh khi cần thiết

kerri-russel-500x656

 

  • Nếu xe đạp của bạn có phanh ở ghi đông : hãy kiểm tra cái phanh nào điểu khiển lốp sau và cái nào điều khiển lốp trước. Để làm việc này, bạn lật ngửa xe đạp lên, quay bánh xe bằng tay, và kiểm tra cả phanh của cả hai bánh lần lượt. Những người mới thường hay sử dụng phanh sau cho an toàn. Nếu phanh sau hỏng, bạn có thể dùng phanh trước. Bạn cần chú ý động tác từ từ khi dùng phanh trước, tránh phanh gấp.

  • Nếu xe không có phanh ở ghi đông thì bạn nên dùng phanh ở bàn đạp sau.

4.    Ngồi lên xe :Với yên xe được hạ thấp, việc này rất đơn giản.

5.     Tập giữ thăng bằng khi đi xe: Hãy dựng chân chống xe, ngồi lên yên sao cho chân chạm   đất để cảm nhận cách xe dừng lại và đi như thế nào. Hãy thực hiện động tác này đến khi bạn cảm thấy tự tin, thoải mái về việc đạp xe. Đẩy người về phía trước và lướt thật nhanh để tận hưởng cảm giác vi vu trong gió.

Bike-photos-001a

 

  • Đi nhanh dễ giữ thăng bằng hơn: Đi quá chậm khi đạp xe sẽ khiến bạn dễ ngã.

  • Nếu bạn tập xe có người hỗ trợ , hãy để họ giữ đằng sau xe và bạn cố gắng dùng bàn đạp một cách chắc chắn.

6.   Thực hành xuống dốc thoai thoải : Hãy dắt xe lên một con dốc thoai thoải, ngồi lên yên xe ( giữ một hoặc hai chân chạm đất tới khi bạn sẵn sàng), và cho xe từ từ chuyển bánh, cảm giác này sẽ rất tuyệt. Sau khi đã xuống dốc bạn dừng lại, xuống xe và lại dong lên dốc, lặp lại động tác vừa rồi cho tới khi bạn cảm thấy quen với tốc độ, cách giữ thăng bằng.

  • Khi bạn tự tin hơn bạn có thể đặt chân lên pedal và bắt đầu đạp xe.

  • Khi đã thành thục với việc đạp xe, bạn nên học đến cách phanh xe nhẹ nhàng khi đi từ trên đồi dốc xuống. Hãy thực hành đến khi bạn thấy mình không phải dùng chân để làm phanh.

  • Khi bạn đã đạp xe thành thục, biết cách sử dụng phanh trên đường thẳng, hãy tập lái xe sang bên lề đường phải, lề đường bên trái.

Và bây giờ đã đến lúc bạn có thể tự mình đạp xe mà không cần có người đi cùng. Khi mới đi bạn nên đi trên đường thẳng, ít gồ ghề. Sau khi đã đi quen bạn có thể lên dốc/ xuống dốc mà không lo bị ngã hay mất thăng bằng.

        Theo wikihow