Quá trình sử dụng và do ảnh hưởng môi trường thời tiết dẫn đến những hỏng hóc và trục trặc, vì vậy bạn cần lắm được vài kiến thức cơ bản để bảo dưỡng xe đạp địa hình của mình

Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa xe đạp địa hình

  Admin

  20/05/2017

  0 nhận xét

Xe đạp địa hình cũng như máy móc hay con người cũng vậy thôi, khi sử dụng một thời gian cũng sẽ xuống cấp và hư hỏng. Vậy hôm nay Xedap86.com sẽ hướng dẫn các bạn vài cách cơ bản để bảo trì và sửa chữa xe đạp địa hình.

 

bảo dưỡng xe đạp địa hình

Bảo dưỡng xe đạp địa hình.

Kiểm yên và ghi đông xe đạp địa hình.

Điều đầu tiên cần kiểm tra đó là chiều cao của yên xe xem có phù hợp với chiều cao của bạn không. Nếu đã phù hợp với chiều cao của bạn thì ta kiểm tra độ chắc chắn của yên xe sau đó xiết chắc ốc. Tiếp thi kiểm tra xem ghi đông xe đã cân chưa. Nếu chưa cân thì dùng dụng cụ nới lỏng ra sau đó kép bánh trước giữa 2 đùi ngắm điều chỉnh sao cho bánh trước vuông góc với ghi đông xe và sau đó xiết chặt cố định ghi đông lại. 

Kiểm tra phanh xe và xích.

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển với xe đạp địa hình thì Phanh và xích xe chúng ta cần phải kiểm tra thường xuyên. Đặc biệt với việc sử dụng phanh đĩa thì các bạn cần kiểm tra thật kĩ. Kiểm tra xem phanh có bị sát không. Điều chỉnh sao cho má phanh cách đĩa 2mm. Sau đó kiểm tra xem xích xe có bị trùng không, ở lip sau có bị mắc cỏ rác hay vật j làm kẹt xích không. Và sau đó tra dầu nuyn để bôi trơn cho xe. 

Bảo dưỡng xe đạp

Kiểm tra tổng thể xe đạp địa hình. 

Trong quá trình sử dụng cũng như do khí hậu của thời tiết Việt Nam rất khắc nghiệt nên các bộ phận nhỏ của xe dễ dàng bị hoen rỉ hoặc hao mòn. Bạn cần kiểm tra các bu lông, ốc vít có bị lỏng, hay hoen rỉ thì ngay lập tức thay thế, hoặc vặn chặt nếu bị lỏng. Các bạn cần kiểm tra kĩ càng để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp địa hình.