Để có thể phân biệt được xe đạp thể thao dành cho nam và nữ là rất khó. quan yếu nhất là nó phù hợp với mục đích sử dụng và tính cách của từng người. Có bạn thì thích sự nữ tính nhẹ nhàng, có bạn lại thích sự mạnh mẽ, cá tính

Sự khác biệt giữa xe đạp địa hình dành cho nam và nữ

  Admin

  20/05/2017

  0 nhận xét

Để có thể phân biệt được xe đạp thể thao dành cho nam và nữ là rất khó. quan yếu nhất là nó hạp với mục đích dùng và tính cách của từng người. Có bạn thì thích sự nữ tính nhẹ nhõm, có bạn lại thích sự mạnh mẽ, cá tính.  Cả 2 loại xe đều có một gióng ngang ở phía trên của khung, nằm ngay giữa 2 chân, gióng ngang này thường dốc xuống trên xe đạp của nữ giới. Khi chọn lọc xe nhiều bạn  không phân biệt điều này. Tuy nhiên, một số nữ giới do sự dị biệt về kết cấu cơ thể nên tuyển lựa mẫu xe đạp thể thao dành riêng cho phụ nữ.

xe dap

Khung xe

 Khi nói đến kích thước, các bộ phận chính của khung xe đạp thể thao là gióng đứng và gióng ngang. Bạn đo kích tấc theo chiều dọc của một chiếc xe đạp thể thao bằng cách sử dụng gióng đứng, kéo dài từ cốt yên đến trục giữa. Trục giữa là phần trọng tâm hình tròn của khung ngay phía trên mặt đất. Gióng ngang kéo dài khung từ cốt yên đến vô lăng. Hầu hết xe đạp thể thao của đàn bà sử dụng gióng ngang ngắn hơn, rút ngắn tầm với đến tay lái. Điều này phù hợp với những phụ nữ có thân mình ngắn. giác độ dốc của gióng đứng trên xe đạp thể thao phụ nữ giảm thiểu những hạn chế có thể của gióng ngang ngắn hơn.

Các bộ phận khác

 Ngoài việc thay đổi khung xe đạp, các nhà sản xuất còn tinh chỉnh cả các bộ phận khác của xe đạp thể thao dành riêng cho nữ giới. Như vô lăng và tay phanh. Tay gạt được thiết kế đặc biệt cho bàn tay nhỏ hơn. Hầu hết các công tyhãng xe đạp như: xe dap Giant sử dụng yên dành riêng cho phụ nữ, phần phía sau của yên xe rộng hơn để phù hợp với xương ngồi rộng hơn ở nữ giới. nguyên liệu khung đã được điều chỉnh dành cho người lái có trọng lượng nhẹ hơn. Ví dụ, nhiều công ty dùng gióng khung hẹp hơn và nhẹ hơn trên xe đạp thể thao của phụ nữ, giúp cho việc điều khiển xe dễ dàng hơn.

Dựa vào kích thước

 Các kích thước cũng dựa trên mức nhàng nhàng giống như việc thiết kế xe đạp thể thao. Nó cung cấp một điểm khởi đầu tốt khi chọn mua xe đạp thể thao dàng riêng cho phụ nữ. Với một số loại xe đạp thể thao, phụ nữ cao từ 142cm đến 152cm thường đi xe đạp thể thao kích tấc rất nhỏ. phụ nữ có chiều cao nghiêng ngả trong khoảng 152-160cm thường cần kích thước nhỏ. kích tấc vừa hợp với đàn bà cao từ 160cm đến 165cm, trong khi kích tấc lớn thường phù hợp với nữ giới cao từ 165cm đến 173cm. kích tấc rất lớn thường được dành riêng cho phụ nữ cao hơn 173cm. Những con số này, với một số thay đổi, cũng được vận dụng cho nhiều nhà sản xuất xe đạp thể thao khác.

Lợi ích khi chọn lựa chiếc xe thích hợp

 Nhiều nữ giới có thân dài và chân ngắn tự hỏi họ có nên chỉ đi xe đạp thể thao của nam giới hay không. Mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý, phần thân dài cũng có thể có nghĩa là cánh tay ngắn. Nếu bạn có cánh tay ngắn, bạn có thể được hưởng lợi từ tầm với đến tay lái ngắn của xe đạp thể thao dành riêng cho đàn bà, cũng như các đặc điểm khác tụ hội vào phụ nữ.

 cho nên dựa vào các phân tách ở trên như chiều cao, gu là các bạn có thể tuyển lựa cho mình một chiếc xe hợp. Giá thành lại rất tốt.

 Bạn còn băn khoăn cần tham vấn về các loại xe đạp thể thao, mẫu mã, giá cả, chất lượng thì hãy giao thông ngay với chúng tôi để được hưởng giá tốt nhất và tham mưu mọi băn khoăn thắc mắc của bạn.

Nguồn : Internet