Trong các môn thể thao thì xe đạp địa hình là một môn không kén người chơi. Ai cũng có thể tham gia và đặc biết rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Xe đạp địa hình tốt cho sức khỏe của bạn

  Admin

  20/05/2017

  0 nhận xét

Bạn có thể hỏi bất kỳ ai, đã từng coi việc đạp xe là một môn thể thao thì họ đều thích thú khi sử dụng xe đạp địa hình. Không chỉ đem lại niềm vui khi chúng ta tham gia cùng nhau. Nó còn là môn thể thao mà vun đắp được tình cảm cho mỗi người tham gia khi có thể chia sẻ với nhau nhiều thứ khi cùng đạp xe. Và là môn thể thao không kén người chơi. Ai cũng có thể tham gia, người già, người trẻ, đàn ông hay phụ nữ, người lớn hay trẻ em tất cả đều có thể tham gia. Chỉ cần duy nhất một điều đó là có xe đạp. Và thú vị hơn là một chiếc xe đạp địa hình. 

Đạp xe rất tốt cho sức khỏe

Ngoài những lợi ích về mặt tinh thần mà khi cúng ta đạp xe đạp địa hình ra thì còn điều gì nó đem lại cho cuộc sống. Đó chính là sức khỏe. Tại sao lại nói đạp xe đạp địa hình tốt cho sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nhé. 

Đạp xe đạp làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Có thể khi đi bạn có thể gặp phải nhiều va chạm, làm bầm tím cơ thể bởi những cú va chạm nhưng mà xe đạp địa hình còn đem lại nhiều lợi ích hơn vậy. Theo Peopleforbikes.org thì 3 giờ đạp xe mỗi tuần làm giảm khả năng mắc bệnh tim và đột quỵ đi 50%. Một nghiên cứu của một tạp chí về dịch tễ học ở Châu Âu cho thấy rằng phụ nữ đạp xe hơn 30 phút mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Hơn nữa thanh thiến niên đi xem đạp là những nguời thuộc 48% những người ít có khả năng thừa cân ở tuổi trưởng thành. 

Đạp xe đạp địa hình giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

Theo một tổ chức y tế quốc tế khuyến cáo rằng người lớn nên có ít nhất hai giờ hoạt động thể chất mỗi tuần. Đây là một bài tập phải đủ nghiêm ngặt để cơ thể chúng ta có thể toát mồ hôi và tăng nhịp tim. Và để làm được việc đó thì an toàn nhất đó là bạn nên đạp xe đạp địa hình theo hướng dẫn của CDC.

Đạp xe đạp địa hình giảm chấn thương khớp gối.

Đạp xe đạp địa hình là một môn thể thao thay thể lý tưởng cho các môn thể thao tác động cao, chẳng hạn như chạy. Bởi sau nhiều năm người mỹ lớn tuổi có thể bị chấn thương đầu gối tăng cao khi tham gia các môn thể thao kia. Tương tự như các môn thể thao tốt cho tim mạch như chạy nhưng đạp xe không có ảnh hưởng đến các khớp xương của bạn. Cựu tổng thống Mỹ George W.Bush đã lựa chọn đạp xe đạp địa hình sau nhiều lần chấn thương đầu gối khi đang chạy.

Đạp xe đạp địa hình giúp làm giảm căng thẳng.

Ngoài các lợi ích về mặt thể chất đem lại cho những người chơi môn thể thao này, đạp xe đạp địa hình còn có một lợi ích quan trọng cho những người chơi đó là đem lại cảm giác hạnh phúc.Theo một nghiên cứ năm 2007 của tiến sĩ Andrew Lepp tại Đại học Kent State, hoạt động ngoài trời giúp giảm căng thẳng, nâng cao lòng tự trọng và giúp cho chúng ta có một cảm giác mạo hiểm.